slogan
Home / Kỹ Thuật Hàn / KỸ THUẬT HÀN HỒ QUANG

KỸ THUẬT HÀN HỒ QUANG

Việc gây hồ quang được tiến hành thông qua việc đầu que hàn tiếp xúc trực tiếp với vật hàn trong thời gian ngắn. Do tác dụng của dòng ngắn mạch và điện trở tiếp xúc, đầu của que hàn được sẽ được cung cấp một nhiệt lượng lớn để có thể đạt tới nhiệt độ cao trong thời gian ngắn. Khi nhấc đầu que hàn ra khoảng không gian giữa đầu que hàn và vật hàn sẽ bị ion hóa, tạo thành hồ quang, trong đó có hai phương pháp gây hồ quang chủ yếu.

Phương pháp quẹt

Phương pháp quẹt là một trong số những phương pháp dễ thực hiện với những người mới bắt đầu và khi sử dụng với máy hàn xoay chiều. Hành động ấy giống như khi bạn đánh một que diêm; Nhấc điện cực lên một khoảng cách để kéo dài hồ quang lên một đoạn rồi bắt đầu trả về lại chiều cao bình thường hồ quang hàn.
phuong phap quet

 

Phương pháp gõ

Phương pháp này mồi hồ quang qua việc gõ vuông góc que hàn với vật hàn sau khi có hồ quang, kéo dài hồ quang trước khi về chiều dài của hồ quang bình thường. Một khi đã hình thành.
phuong phap go

 

Bắt đầu hồ quang

Khi mới bắt đầu hàn, nhiệt độ ở vật hàn còn khá thấp dẫn đến việc độ sâu nóng chảy ở phần này tương đối nông, vì vậy lúc bắt đầu hàn – sau khi bật hồ quang nên kéo dài dãi hồ quang hàn để thúc đẩy nhiệt độ vật hàn nóng lên, sau đó mới dần dần hạ thấp về chiều dài hồ quang thích hợp.

Duy trì hồ quang

Hồ quang khi hàn thường được duy trì ở chiều dài 0.5 đến 1.2 lần đường kính que hàn, tùy theo điều kiện hàn và loại que hàn (que hàn có vỏ bọc bazo cần có chiều dài hồ quang nhỏ).

Kết thúc hồ quang hàn

Khi kết thúc hồ quang điều quan trọng là phải điền đúng quy cách kết thúc miệng hàn. Đây là khu vực chứa nhiều tạp chất có hại nhất do tốc độ kết tinh nhanh của kim loại ở đó, vì vậy khả năng hình thành vết nứt tại đó là rất cao. Cách kết thúc hồ quang đúng quy cách là tăng dần chiều dài của dãi hồ quang sau khi dừng tất cả các chuyển động khác của que hàn ngắt hồ quang từ từ.
han ho quang tay

Đánh Giá Bài Viết
NextGen ScrollGallery thumbnailNextGen ScrollGallery thumbnailNextGen ScrollGallery thumbnailNextGen ScrollGallery thumbnailNextGen ScrollGallery thumbnailNextGen ScrollGallery thumbnailNextGen ScrollGallery thumbnailNextGen ScrollGallery thumbnail