slogan
Home / Kỹ Thuật Hàn / HƯỚNG DẪN THÁO LẮP SÚNG HÀN

HƯỚNG DẪN THÁO LẮP SÚNG HÀN

Khi hàn MIG/MAG dụng cụ như súng hàn bị trục trặc là điều dễ xảy ra kể cả với người thợ lành nghề, người mới tập hàn lại càng dễ xảy ra. Các lỗi thường gặp nhất là đặt tốc độ cấp dây, dòng hàn không đúng dẫn đến hỏng bép hàn…
Đối với hàn MIG bán tự động, mỏ hàn được sản xuất có hình dạng tương tự cây súng ngắn, có cổ cong hoặc cổ thẳng cấu tạo cơ bản gồm ống tiếp điểm để chuyển dòng điện hàn thẳng đến dây điện cực, đường dẫn khí và ống dẫn để hướng dòng khí bảo vệ quanh vùng hồ quang và vũng hàn, bộ phận làm nguội bằng không khí hoặc nước tuần hoàn, công tắc để đóng và ngắt dòng điện qua máy hàn, nạp dây và dòng khí bảo vệ.

sung han mig

– Trong đó:
1. Nozzle: Đầu chụp khí giúp hướng dòng khí bảo vệ quanh hồ quang và vũng hàn.

2. Contact tip: Bộ phận dùng để giữ vị trí cố định, giữ,xác định hướng dây hàn.

3. Insulated neck: Cổ cong giúp súng hàn có thể tiếp cận dễ dàng các vị trí cần phải hàn.

4. Trigger: Công tắc giúp đóng ngắt dòng điện qua máy hàn, nạp dây, dòng khí bảo vệ

5. Tourch body: Thân súng hàn được bao phủ bởi lớp cách điện.

6. Gas supply tube: Ống cấp khí.

7. Torch liner guiding filler wire: Ống dẫn dây từ máy hàn đến súng hàn.

8. Armoured tourch cable: cáp chứa bảo vệ các ống cấp dây hàn, cấp khí, hoặc nước làm mát.

Trong một số thiết kế một cơ cấu lắp dây có thể được lắp đặt vào mỏ hàn kéo dây qua một ống mềm từ cuộn dây ở xa hoặc kết hợp trực tiếp với bộ nạp dây bình thường tạo thành hệ thống nạp dây kiểu đẩy kéo. Loại súng hàn này có thể làm việc với các dây hàn làm bằng chất liệu thép hoặc nhôm có đường kính nhỏ ( 0.8-1.6mm).

Video dưới đây mô tả cụ thể từng chi tiết của súng hàn, hãy tham khảo rõ hơn để có thể tự mình lắp ráp thay thế mỗi khi xảy ra sự cố!

HƯỚNG DẪN THÁO LẮP SÚNG HÀN
4 (80%) 1 vote
NextGen ScrollGallery thumbnailNextGen ScrollGallery thumbnailNextGen ScrollGallery thumbnailNextGen ScrollGallery thumbnailNextGen ScrollGallery thumbnailNextGen ScrollGallery thumbnailNextGen ScrollGallery thumbnailNextGen ScrollGallery thumbnail